banner thang 11

Tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không

Tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế, để trả lời câu hỏi này cần phải dựa trên nhiều yếu tố, từ tay nghề bác sĩ, cơ địa khách hàng, chất lượng filler đến chế độ chăm sóc tại nhà. Trong bài viết ngày hôm nay bác sĩ sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết và khoa học nhất.

Chuyên gia trả lời vấn đề tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không
Chuyên gia trả lời vấn đề tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không

Tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không?

Thực tế việc tiêm filler mũi hoàn toàn không gây ảnh hưởng tiêu cực đến mắt nếu được thực hiện một cách bài bản, an toàn và chuẩn y khoa. Bác sĩ phải kiểm soát được tỷ lệ rủi ro cho mỗi ca thẩm mỹ. Khách hàng phải hiểu rõ cơ địa của mình, đã từng có tiền sử dị ứng hay sốc phản vệ với loại filler nào hay chưa, đảm bảo tuân thủ về chăm sóc, sinh hoạt và dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, cả hai bên phải sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất. Khi có biến chứng phải xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời để hạn chế những chuyển biến xấu hơn.

Một vài phản ứng ở mắt thường thấy phải kể đến như sưng đau, bầm tím bọng mắt dưới, đỏ mắt, chảy nước mắt. Thường các dấu hiệu sẽ thuyên giảm và biến mất trong khoảng 3 – 5 ngày sau tiêm filler. Nếu chúng kéo dài và tình trạng nặng hơn thì nên để gặp bác sĩ để được xử lý.

Nếu được thực hiện ở những cơ sở an toàn thì tiêm filler không ảnh hưởng đến mắt
Nếu được thực hiện ở những cơ sở an toàn thì tiêm filler không ảnh hưởng đến mắt

Vì sao tiêm filler mũi bị nhức mắt?

Bị nhức mắt sau tiêm filler mũi là một trong những dấu hiệu thường thấy nhất. Chúng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tay nghề bác sĩ, chất lượng filler, chế độ chăm sóc sau tiêm. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

Bác sĩ tay nghề kém

Có không ít khách hàng chủ quan cho rằng tiêm filler chỉ là dạng thẩm mỹ đơn giản nên sơ sài ngày ở khâu lựa chọn cơ sở và bác sĩ thực hiện. Những địa chỉ làm đẹp kém uy tín, chuyên môn và tay nghề của bác sĩ không đảm bảo là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng trong đó có bị nhức mắt sau tiêm.

Tiêm nhầm vị trí, không tính toán được chính xác liều lượng filler khiến hoạt chất làm đầy bị rò rĩ ra những vùng da lân cận, xuống dưới bọng mắt gây u hạt, sưng đau. Thiếu kinh nghiệm trong tiêm filler mũi có thể gây hỏng hoàn toàn dáng mũi và mất rất nhiều thời gian để khắc phục.

Tay nghề bác sĩ kém gây ra nhiều biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm
Tay nghề bác sĩ kém gây ra nhiều biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm

Sử dụng filler quá liều

Hậu quả của việc tiêm filler quá liều là khiến hoạt chất làm đầy bị tràn ra những vùng da xung quanh. Đi kèm là những biến chứng như sưng đau, u hạt, căng bóng, gây chèn ép mạch máu làm khiến da bị bầm tím, tổn thương sâu. Nếu không được xử lý kịp thời thì vùng da mũi bị biến dạng, chức năng mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sử dụng filler quá liều gây ảnh hưởng đến mắt và vùng da xung quanh
Sử dụng filler quá liều gây ảnh hưởng đến mắt và vùng da xung quanh

Chất lượng filler chưa đảm bảo an toàn

Tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không phụ thuộc chính vào chất lượng của hoạt chất làm đầy. Những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín sử dụng filler kém chất lượng, không rõ nguồn gốc là nguyên nhân hàng đầu sinh ra các phản ứng viêm nhiễm sau tiêm.

Nhiều trường hợp khách hàng sau khoảng 5 đến 8 giờ đầu tiêm filler mũi cảm thấy toàn bộ vùng da mặt căng cứng, Đi kèm với đó là bọng mắt sưng đau, nước mắt chảy liên tục và dị ứng phát ban rất có thể filler dùng kèm chất lượng.

Filler kém chất lượng làm sinh ra các phản ứng viêm nhiễm
Filler kém chất lượng làm sinh ra các phản ứng viêm nhiễm

Chăm sóc sau tiêm filler không đúng cách

Chế độ chăm sóc sau tiêm filler của khách hàng sơ xài cũng là nguyên nhân khiến mắt và những vùng da xung quanh bị tổn thương. Tiếp xúc nước quá sớm, sử dụng chất tẩy rửa mạnh, sinh hoạt nghỉ ngơi không đúng cách, ăn uống không khiêng khem cũng khiến da bị viêm, nhiễm.

Chăm sóc sai cách sau tiêm làm viêm nhiễm
Chăm sóc sai cách sau tiêm làm viêm nhiễm

Tiêm filler mũi bị nhức mắt có cần thăm khám không?

Trong 24h đầu tiên, khách hàng cần tự theo dõi sát sao tại nhà. Nếu như những cơn đau nhức mắt liên tục kéo dài và cường độ nặng hơn dù đã dùng thuốc hỗ trợ thì nên dến bác sĩ thăm khám.

Đặc biệt với những cơn đau dai dẳng kéo dài trên 48 tiếng, chúng bắt đầu từ bọng mắt dưới sau đó lan rộng đi kèm với những đợt nhói khó chịu. Mũi và mắt đồng thời bị đau, thị lực giảm, toàn thân ê ẩm thì nên tìm đến bác sĩ để được xử lý sớm.

Cần theo dõi vết tiêm trong 4 giờ đầu tiên và chăm sóc nhẹ nhàng
Cần theo dõi vết tiêm trong 4 giờ đầu tiên và chăm sóc nhẹ nhàng

Việc tiêm filler mũi có ảnh hưởng đến mắt không dựa trên rất nhiều yếu tố đánh giá. Nhưng yếu tố tác động nhiều nhất vẫn là tay nghề bác sĩ và chất lượng filler. Ưu tiên thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín với nhiều bác sĩ có chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại và một quy trình chuẩn y khoa. Nếu có bất kì câu hỏi nào về nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận