nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Cách làm mũi nhỏ lại nhanh chóng bằng phương pháp “thần thánh”

Sống mũi thấp, to bè, thô kệch chính là khuyết điểm lớn nhất khiến khuôn mặt bạn kém duyên. Nhưng liệu có cách làm mũi nhỏ lại hiệu quả hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Chỉ cần chúng ta dành ít phút tham khảo những cách thực hiện dưới đây.

Cách làm mũi nhỏ lại tại nhà đơn giản

Cách làm mũi nhỏ lại tại nhà bằng các bài tập đơn giản, chúng ta có thể thực hành bất cứ khi nào. Với lực tác động nhẹ nhàng, lâu dài sẽ giúp chiếc mũi dần thon gọn lại đáng kể.

Áp dụng các bài tập thu gọn mũi tại nhà cải thiện đáng kể
Áp dụng các bài tập thu gọn mũi tại nhà cải thiện đáng kể

Bài tập vuốt mũi

Cánh mũi to và dày có thể vuốt mũi mỗi ngày để mũi nhỏ lại. Cách thực hiện là dùng ngón cái và ngón trỏ vuốt nhẹ từ đỉnh sống mũi xuống hai bên cánh mũi. Vuốt nhẹ nhàng rồi ấn nhẹ vào cánh mũi hoặc đầu mũi để tác động lực vào khiến mũi thon lại. Mỗi ngày thực hiện đều đặn 20-30 lần sẽ thấy hiệu quả.

Bài tập xoa bóp

Xoa bóp sống mũi bằng cách dùng các ngón tay ấn nhẹ dọc sống mũi. Thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày và không để gián đoạn. Lâu dần mũi sẽ nhỏ lại trông thấy.

Bài tập đẩy mũi

Những ai có tướng mũi khoằm và dày thì hãy áp dụng bài tập đẩy mũi. Cách thực hiện đơn giản là chỉ cần dùng tay trỏ đẩy nhẹ phần đầu mũi rồi giữ yên khoảng 3-4 giây. Lặp lại động tác này đều đặn khoảng 15-20 lần.

Bài tập ép mũi

Cách làm mũi nhỏ lại bằng cách ép mũi cực kỳ đơn giản. Cách thực hiện là áp hai bàn tay vào hai bên cánh mũi, dùng lực ngón tay ấn nhẹ vào phần sống. Nên kiên trì áp dụng 20 lần/ngày.

Di chuyển khí trong miệng

Tạo thói quen ngậm một ngụm khí rồi di chuyển trong miệng xung quanh, sau đó dồn khí về một bên, giữ khoảng 3-5 giây, tiếp tục chuyển sang má còn lại. Thực hiện thường xuyên có thể làm cho mũi nhỏ lại.

Dùng kẹp nâng mũi

Ngày nay, nhiều bạn gái có xu hướng dùng kẹp nâng để đẩy cao sống mũi. Các bạn chỉ cần lựa chọn một sản phẩm phù hợp chất lượng thì có thể an tâm thực hiện. Mỗi lần áp dụng 15-30 phút rồi tháo ra, vệ sinh mũi bằng nước ấm.

Những lưu ý khi áp dụng các bài tập làm nhỏ mũi tại nhà

Hầu hết cách làm mũi nhỏ lại bằng các bài tập đều đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Các bạn có thể chủ động thực hiện bất cứ khi nào rảnh rỗi. Thế nhưng, chúng ta cần lưu ý những điều như sau:

Các bài tập làm nhỏ sống mũi cho hiệu quả trong độ tuổi dậy thì
Các bài tập làm nhỏ sống mũi cho hiệu quả trong độ tuổi dậy thì

– Những bài tập nâng mũi tại nhà chỉ thích hợp dành cho các bạn ở tuổi dậy thì khi xương mũi đang phát triển. Còn những ai sau độ tuổi này không thể cho kết quả như mong đợi, bởi lúc này cấu trúc mũi đã ổn định hình dáng, không thể can thiệp bằng các lực tác động.

– Bất kỳ bài tập nào cũng cần kiên trì trong thời gian dài mới thấy hiệu quả, không nên ngắt quãng việc luyện tập.

– Vệ sinh tay trước khi thực hiện để tránh bị nổi mụn, sưng viêm.

– Cần thực hiện nhẹ nhàng với lực vừa phải, đúng tư thế để không bị lệch, vẹo sống mũi.

– Cách làm mũi nhỏ lại tại nhà không cho hiệu quả đối với những trường hợp mũi to bè, mũi dày, đầu mũi to, mũi có nhiều khuyết điểm…

Cách làm mũi nhỏ lại bằng phương pháp an toàn, nhanh chóng

Trên thực tế, cách làm mũi nhỏ lại bằng các bài tập chỉ tác động một phần và phải chờ đợi thời gian rất lâu. Một số trường hợp thực hiện mãi cũng không thấy cải thiện. Thông thường dáng mũi quá dày, sống mũi thấp rất khó thay đổi.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là cách làm mũi nhỏ lại nhanh nhất
Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là cách làm mũi nhỏ lại nhanh nhất

Thay vào đó, chúng ta chỉ có thể tác động bằng phương pháp phẫu thuật thì mới thay đổi dáng mũi. Hiện nay, việc thu gọn cánh mũi đã rất dễ dàng nhờ vào công nghệ thẩm mỹ phát triển. Trong đó, dịch vụ thu gọn cánh mũi đã rất phổ biến và được nhiều người áp dụng.

Đối với những trường hợp cần thu nhỏ cánh mũi sẽ có 2 cách khắc phục như sau:

– Cắt cánh mũi: Áp dụng với những ai có mũi to bè rộng ở hai bên cánh và dày. Khi cười, nói thấy rất rõ khuyết điểm. Bác sĩ sẽ tạo một đường rạch sát cánh mũi khoảng 1-1,5cm để loại bỏ phần da và sụn, thu gọn mũi lại.

– Cuộn cánh mũi: Những bạn có lỗ mũi to, cánh mũi không quá thô cứng thì sẽ áp dụng cách cuộn cánh mũi. Bác sĩ sẽ khâu bên trong khoang mũi để cuộn chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ cố định lại.

Sự thay đổi rõ rệt sau khi chỉnh sửa dáng mũi
Sự thay đổi rõ rệt sau khi chỉnh sửa dáng mũi

Cách xử lý khuyết điểm mũi to, dày chỉ là ca tiểu phẫu nhỏ và hạn chế rủi ro nên chúng ta không cần lo lắng. Bên cạnh đó, nhiều người thường chọn nâng mũi để giúp sống mũi cao hơn, khi phần sống được đẩy cao thì mũi sẽ tự nhiên thon gọn lại. Đây cũng là phương pháp đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Với những chia sẻ về cách làm mũi nhỏ lại hi vọng giúp các bạn thực hành mang lại hiệu quả hoặc lựa chọn dịch vụ thu gọn cánh mũi. Tại các bệnh viện thẩm mỹ, như ở Seoul Center có thể khắc phục mọi khuyết điểm xấu trên mũi của bạn, kết hợp với việc nâng mũi bằng nhiều phương pháp hiện đại.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận