banner thang 10
banner thang 10

Những điều nên tránh sau khi nâng mũi để kết quả tốt nhất

Sau phẫu thuật nâng mũi, để có được những kết quả tốt nhất. Bên cạnh những chú ý về cách chăm sóc hậu phẫu, chúng ta cần tham khảo những điều nên tránh sau khi nâng mũi. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho dáng mũi ổn định, tạo độ tự nhiên cho gương mặt.

Những điều nên tránh sau khi nâng mũi
Những điều nên tránh sau khi nâng mũi

Những điều nên tránh sau khi nâng mũi

Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định đến 60% chất lượng của những ca thẩm mỹ. Theo đó, nên chú trọng thực hiện nâng mũi ở những nơi an toàn. Bên cạnh đó, chú ý những nguyên tắc quan trọng sau nâng mũi như:

Tác động ngoại lực

Nâng mũi xong, cấu trúc mũi đã có sự tổn thương và xuất hiện những vết thương hở. Đây là lúc dáng mũi cần được ổn định và hồi phục. Theo đó, những khách hàng làm đẹp cần đặc biệt chú trọng việc chăm sóc. Không tác động ngoại lực, không va chạm mạnh để vết thương được hồi phục như lộ trình

Chơi thể thao

Nhiều người có thói quen chơi thể thao và vận động thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những ai vừa mới nâng mũi xong. Việc chăm sóc nên tuân thủ nguyên tắc ít vận động, không chơi thể thao vì như vậy sẽ khiến dáng mũi bị lệch lạc. Xuất hiện các ảnh hưởng xấu.

Nằm nghiêng

Sau nâng mũi, để sớm ổn định và có được kết quả làm đẹp như ý. Bản thân các chị em cần chú ý tuân thủ việc không nằm nghiêng. Vì tư thế này sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc dáng mũi và khiến cho người trong cuộc có kết quả không như ý.

Hạn chế nằm nghiêng sau nâng mũi
Hạn chế nằm nghiêng sau nâng mũi

Quan hệ tình dục

Nâng mũi xong, khi vết thương chưa thực sự ổn định. Các chuyên gia nhận định mỗi người cần chú ý kiêng quan hệ trong khoảng 2 tuần. Sau khi dáng mũi ổn định, cấu trúc chác chắn hơn chúng ta có thể sinh hoạt như bình thường.

Trang điểm

Vùng mũi sau khi nâng có độ thương tổn và vết thương hở nhất định. Việc chú ý không nên trang điểm sẽ giúp cho dáng mũi ít bị các ảnh hưởng và tác động. Những lúc này nên chú ý để mũi nghỉ ngơi, thư giãn.

Cho nước tác động vào vết thương

Mặc dù sau nâng mũi cần phải vệ sinh để ngăn ngừa những biến chứng và nhiễm trùng. Tuy nhiên dáng mũi đang trong giai đoạn ổn định. Tuyệt đối không nên rửa mũi bằng nước, không cho nước có cơ hội len lỏi vào trong. Điều này sẽ khiến cho vết thương dễ bị mưng mủ và ảnh hưởng hơn.

Dùng rượu bia và chất kích thích

Những loại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích sau khi được sử dụng sẽ có những tác động lớn. Không chỉ làm vết thương lâu lành mà chúng còn có thể tăng nguy cơ sẹo xấu sau thẩm mỹ. Do đó, tuyệt đối không nên dùng.

Không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây ảnh hưởng
Không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây ảnh hưởng

Sử dụng các thực phẩm gây kích ứng

Một trong những điều nên tránh sau khi nâng mũi chính là việc sử dụng các thực phẩm dễ kích ứng với vết thương. Theo đó, tuyệt đối không sử dụng các loại hải sản, rau muống, xôi nếp. Các thịt như gà, bò, vịt…Những nguyên liệu này khi đưa vào cơ thể làm cho vết thương ngứa ngáy, gây kích ứng và xuất hiện sẹo lồi.

Không ít những trường hợp sau nâng mũi sử dụng những thực phẩm gây kích ứng và kéo dài thời gian hồi phục nhiều ngày.

Tái khám và cắt chỉ

Không chủ động thực hiện đúng lịch trình tái khám. Tự ý tháo băng và cắt chỉ tại nhà là những điều không nên làm sau khi nâng mũi. Để có được kết quả tốt, hãy chủ động tìm đến những nơi uy tín để bác sĩ áp dụng

Có rất nhiều những điều nên tránh sau khi nâng mũi mà chúng ta cần chú ý. Theo đó, để có được kết quả làm đẹp tốt, nên tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những điều cần làm sau nâng mũi

Bên cạnh những chú ý về kiêng cử, sau nâng mũi mỗi khách hàng nên chú tâm thực hiện đúng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Theo đó, khách hàng cần áp dụng những việc làm như sau;

  • Tích cực chườm đá trong thời gian đầu để vết thương sớm ổn định và hồi phục
  • Tăng cường uống nhiều nước để cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Ăn hoa quả chưa nhiều vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, chống các tác nhân gây hại
  • Sử dụng nhiều rau xanh và cung cấp đa dạng dinh dưỡng
  • Ăn những thực phẩm mềm khi vừa phẫu thuật để không ảnh hưởng đến vết thương
  • Tái khám, cắt chỉ đúng yêu cầu từ những chuyên gia thẩm mỹ
Thực hiện đúng những bí quyết chăm sóc tại nhà
Thực hiện đúng những bí quyết chăm sóc tại nhà

Trên đây là toàn bộ những điều không nên làm sau khi nâng mũi cũng như bí quyết chăm sóc đúng cách mà mỗi người cần nắm. Để có được kết quả làm đẹp tốt nhất, bên cạnh những điều trên, hãy cẩn trọng khi lựa chọn địa điểm thẩm mỹ. Hiện nay.Seoul Center chính là nơi uy tín mà quý khách hàng nên quan tâm và lựa chọn để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận