nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Nhận diện sống mũi gồ và những câu chuyện tướng số xoay quanh

Tình trạng sống mũi gồ khiến cho bạn mắc phải một chút khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Điều này vốn dĩ không có gì to tát, nhưng trong nhân tướng học lại nhìn nhận những người này không mấy tốt. Vậy làm thế nào để chỉnh sửa ngay dáng mũi này?

Đặc điểm sống mũi gồ và nguyên nhân hình thành

Sống mũi được cho là đẹp thì về hình dáng phải cao, thẳng tắp. Nhưng sống mũi gồ lại không lướt thẳng mà bị gồ lên ở gần mắt hoặc giữa sống mũi. Nhìn ở góc nghiêng có thể nhận thấy rõ đặc điểm này.

Mũi gồ có đặc điểm hơi nhô cao ở giữa mũi
Mũi gồ có đặc điểm hơi nhô cao ở giữa mũi

Trong đó, được phân chia thành 2 loại:

– Mũi gồ đơn thuần: Phần sống mũi đi thẳng và có điểm gồ lên rồi lại thẳng.

– Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Phần sống mũi lõm xuống, sau đó gồ lên rồi lõm xuống và đi thẳng đến đầu mũi. Khi nhìn ở góc nghiêng thấy giống với hình yên ngựa.

Các chuyên gia chỉnh hình cho biết, nguyên nhân sống mũi gồ phổ biến là do bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Theo đó, quá trình phát triển xương mũi xảy ra những bất thường như bị gãy, nhô lên, hụt mô sụn…

Ngoài ra, khi gặp tai nạn, mũi bị chịu lực tác động từ bên ngoài khiến cho phần xương bị gãy, đứt đoạn. Những di chứng này làm cho mũi bị gồ lên. Một số ít trường hợp khác, nâng mũi bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến mũi bị gồ, lệch vẹo, biến dạng hình dáng…

Mũi bị gồ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đây cũng chỉ là một khuyết điểm nhỏ có thể chữa đơn giản. Nhưng khi bàn luận về tướng mũi gồ, nhiều người lại chú ý đến khía cạnh khác, cho rằng tính cách và vận mệnh của những người này đều không tốt.

Nhân tướng học luận giải những người có sống mũi gồ

Nhân tướng học ẩn chứa nhiều điều huyền bí mà chúng ta không thể lý giải. Chỉ biết rằng, nhận định của người xưa được đúc kết từ những câu chuyện thực tế.

Tướng phụ nữ sống mũi gồ

Phụ nữ sở hữu dáng mũi này đã là một điểm trừ về nhan sắc, lại thêm phần tướng số có những dự đoán không mấy tốt đẹp. Cụ thể, mọi người cho rằng, họ có cá tính, mạnh mẽ. Song tính cách lại tự cao, “không biết trời cao đất dày”, ít kỷ, chi li.

Phụ nữ tướng mũi gồ có đường tình duyên không được suôn sẻ
Phụ nữ tướng mũi gồ có đường tình duyên không được suôn sẻ

Những người phụ nữ này không mấy vượng phu, cản trở công danh, sự nghiệp của chồng và có thể trải qua “nhiều lần đò”, khó có con. Nếu người có xương quai hàm lõm xuống được coi là tướng quả phụ.

Về sự nghiệp, họ phải cố gắng rất nhiều mới đạt được kết quả, không mấy thuận lợi như những người khác. Cần nỗ lực kiếm tiền mới mong sở hữu của cải, vật chất.

Tướng đàn ông mũi gồ

Đàn ông có sống mũi gồ cũng không được tốt đẹp. Nhưng họ có tính cách khá quyết đoán, bản lĩnh, tính toán giỏi, có phần gia trưởng thích làm chủ. Tiền tài, công danh chỉ đến vào những buổi đầu, nhưng rồi cũng trắng tay ở tuổi xế chiều.

Đàn ông mũi gồ về hậu vận có sự nghiệp không thuận lợi
Đàn ông mũi gồ về hậu vận có sự nghiệp không thuận lợi

Bên cạnh đó, có thể những người này phải vướng vào vòng lao lý, liên quan đến kiện tụng. Vận mệnh trở nên long đong, không được hưởng thành quả do mình tạo ra.

Trong hôn nhân, những người đàn ông này luôn muốn chiếm phần hơn, hay áp đặt nên lấn áp người bạn đời của mình. Dự đoán về hậu vận có cuộc sống đơn độc, không ai bên cạnh.

Phương pháp chỉnh sửa mũi gồ phổ biến

Trên thực tế, chúng ta vẫn có thể thản nhiên sống với bất kỳ khuyết điểm nào trên cơ thể. Nhưng đó là khi không có ai đụng chạm đến những điểm nhạy cảm này. Một khi có những lời nói vô tình như: Sống mũi gồ xấu, tướng mũi gồ nghèo… sẽ làm bạn lung lay, khó chịu.

Thế nên, việc chỉnh sửa dáng mũi không chỉ để làm đẹp mà còn giúp bản thân tự tin, tâm thế vững vàng hơn. Một số người còn xem đây là điều may mắn, xả mọi xui xẻo.

Chỉnh sửa mũi gồ đơn giản
Chỉnh sửa mũi gồ đơn giản

Thật chất việc chỉnh dáng mũi này cũng không quá phức tạp, các bạn có thể thực hiện bằng cách mài xương hoặc chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi. Trong đó, sẽ có 2 trường hợp cụ thể như sau:

– Mũi bị gồ ít tại một điểm: Trong trường hợp này, bác sĩ chỉ cần dùng dụng cụ chuyên biệt mài để làm phẳng phần gồ lên cho sống mũi thẳng, thon gọn.

– Mũi bị gồ nhiều, hình yên ngựa: Đối với các khuyết điểm này, bác sĩ không chỉ hạ phần gồ mà còn can thiệp cả cấu trúc xương mũi, mô mềm để mũi thẳng trở lại.

Thông thường nhiều người lựa chọn chỉnh sửa mũi kết hợp với các phương pháp nâng mũi để tạo dáng mũi mới hoàn hảo hơn. Nhờ vậy, dáng mũi gồ được loại bỏ và còn “tái tạo” ra sống mũi mới cao vuốt, hợp xu hướng S-Line, L-Line, mũi bay hoặc mũi dọc dừa tự nhiên hợp phong thủy.

Các bạn có thể tự do lựa chọn theo ý mình, bỏ qua mọi lời nói bâng quơ hoặc quyết định chỉnh sửa lại sống mũi gồ. Nhưng khi đã tân trang thì hãy tìm một điểm đến lý tưởng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận