Nhận diện sống mũi gồ và những câu chuyện tướng số xoay quanh

Tình trạng sống mũi gồ khiến cho bạn mắc phải một chút khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Điều này vốn dĩ không có gì to tát, nhưng trong nhân tướng học lại nhìn nhận những người này không mấy tốt. Vậy làm thế nào để chỉnh sửa ngay dáng mũi này?

Đặc điểm sống mũi gồ như thế nào?

Sống mũi được cho là đẹp về hình dáng phải cao, thẳng tắp. Nhưng sống mũi gồ lại không lướt thẳng mà bị gồ lên ở gần mắt hoặc giữa sống mũi. Nhìn ở góc nghiêng có thể nhận thấy rõ đặc điểm này.

Sống mũi gồ có đặc điểm hơi nhô cao ở giữa mũi
Sống mũi gồ có đặc điểm hơi nhô cao ở giữa mũi

Trong đó, được phân chia thành 2 loại mũi gồ:

  • Mũi gồ đơn thuần: Phần sống mũi đi thẳng và có điểm gồ lên rồi lại thẳng.
  • Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Phần sống mũi lõm xuống, sau đó gồ lên rồi lõm xuống và đi thẳng đến đầu mũi. Khi nhìn ở góc nghiêng thấy giống với hình yên ngựa.

Sống mũi gồ thường xuất hiện ở cả nam và nữ và ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Đặc điểm này được xem là khuyết điểm khiến gương mặt to thô và kém sắc sảo. Mũi gồ sẽ khiến sống mũi bị đứt gãy, nhiều người đã tìm đến phương pháp phẫu thuật để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân hình thành mũi gồ

Các chuyên gia chỉnh hình cho biết, nguyên nhân sống mũi gồ phổ biến là do bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Theo đó, quá trình phát triển xương mũi xảy ra những bất thường như bị gãy, nhô lên, hụt mô sụn…

Nguyên nhân hình thành sống mũi gồ thường đến từ yếu tố di truyền hoặc do tai nạn
Nguyên nhân hình thành sống mũi gồ thường đến từ yếu tố di truyền hoặc do tai nạn

Ngoài ra, khi gặp tai nạn, mũi bị chịu lực tác động từ bên ngoài khiến cho phần xương bị gãy, đứt đoạn. Những di chứng này làm cho mũi bị gồ lên. Một số ít trường hợp khác, nâng mũi bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến mũi bị gồ, lệch vẹo, biến dạng hình dáng…

Mũi bị gồ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đây cũng chỉ là một khuyết điểm nhỏ có thể chữa đơn giản. Nhưng khi bàn luận về tướng mũi gồ, nhiều người lại chú ý đến khía cạnh khác, cho rằng tính cách và vận mệnh của những người này đều không tốt.

Nhân tướng học luận giải những người có sống mũi gồ

Nhân tướng học ẩn chứa nhiều điều huyền bí mà chúng ta không thể lý giải. Chỉ biết rằng, nhận định của người xưa được đúc kết từ những câu chuyện thực tế.

Tướng phụ nữ sống mũi gồ

Phụ nữ sở hữu dáng mũi này đã là một điểm trừ về nhan sắc, lại thêm phần tướng số có những dự đoán không mấy tốt đẹp. Cụ thể, mọi người cho rằng, họ có cá tính, mạnh mẽ. Song tính cách lại tự cao, “không biết trời cao đất dày”, ít kỷ, chi li.

Phụ nữ tướng mũi gồ có đường tình duyên không được suôn sẻ
Phụ nữ tướng mũi gồ có đường tình duyên không được suôn sẻ

Những người phụ nữ này không mấy vượng phu, cản trở công danh, sự nghiệp của chồng và có thể trải qua “nhiều lần đò”, khó có con. Nếu người có xương quai hàm lõm xuống được coi là tướng quả phụ.

Về sự nghiệp, họ phải cố gắng rất nhiều mới đạt được kết quả, không mấy thuận lợi như những người khác. Cần nỗ lực kiếm tiền mới mong sở hữu của cải, vật chất.

Tướng đàn ông mũi gồ

Đàn ông có sống mũi gồ cũng không được tốt đẹp. Nhưng họ có tính cách khá quyết đoán, bản lĩnh, tính toán giỏi, có phần gia trưởng thích làm chủ. Tiền tài, công danh chỉ đến vào những buổi đầu, nhưng rồi cũng trắng tay ở tuổi xế chiều.

Đàn ông sống mũi gồ về hậu vận có sự nghiệp không thuận lợi
Đàn ông sống mũi gồ về hậu vận có sự nghiệp không thuận lợi

Bên cạnh đó, có thể những người này phải vướng vào vòng lao lý, liên quan đến kiện tụng. Vận mệnh trở nên long đong, không được hưởng thành quả do mình tạo ra.

Trong hôn nhân, những người đàn ông này luôn muốn chiếm phần hơn, hay áp đặt nên lấn áp người bạn đời của mình. Dự đoán về hậu vận có cuộc sống đơn độc, không ai bên cạnh.

Các cách chỉnh mũi gồ hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, để khắc phục mũi gồ có 3 cách phổ biến. Theo đó, nâng mũi hở, nâng mũi vùng kín và nâng mũi không phẫu thuật là cách được bác sĩ đề cập.

Nâng mũi hở

Phương pháp phổ biến nhất để khắc phục mũi gồ là nâng mũi hở. Quy trình nâng mũi hở đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và cần gây mê toàn thân. Do đó, bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn, đầy đủ chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Phẫu thuật nâng mũi hở có thể điều chỉnh hoàn toàn tình trạng sống mũi gồ
Phẫu thuật nâng mũi hở có thể điều chỉnh hoàn toàn tình trạng sống mũi gồ

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở mũi để có thể nhìn thấy tổng quan vùng mũi. Sau đó tiến hành cắt bỏ phần xương ở sống mũi, định hình lại dáng mũi và khâu vết thương. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng nẹp băng bó vết thương, cần nghỉ ngơi ít nhất 3 tuần để dáng mũi ổn định hoàn toàn.

Nâng mũi kín

Phẫu thuật nâng mũi kín có sự khác biệt so với nâng mũi hở ở cách tiến hành. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch vết thương ở bên trong cánh mũi và điều chỉnh lại sống mũi. Phương pháp này có ưu điểm là hạn chế để lộ dấu tích thẩm mỹ.

Nâng mũi kín là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ, tác động vào mũi thông qua cánh mũi
Nâng mũi kín là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ, tác động vào mũi thông qua cánh mũi

Phương pháp này cần tiến hành gây mê toàn thân, mọi thao tác điều chỉnh xương mũi được thực hiện bên trong lỗ mũi. Thời gian mũi ổn định cũng nhanh hơn so với nâng mũi hở, khách hàng cần nghỉ ngơi từ 1 – 2 tuần.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật thường là phương pháp tiêm filler, sử dụng chất làm đầy Hyaluronic Acid để làm mũi thẳng. Theo đó, bác sĩ sẽ tiêm chất này với mục đích giúp mũi thẳng, che lấp phần sống mũi gồ nhô lên. Cần tính toán hàm lượng filler sử dụng sao cho phù hợp để mũi tự nhiên và cân đối.

Tiêm filler mũi thường ít tốn kém và có thời gian hồi phục nhanh
Tiêm filler mũi thường ít tốn kém và có thời gian hồi phục nhanh

Tiêm filler nâng mũi thường kéo dài khoảng 6 tháng – 2 năm tùy thể trạng mỗi người, chất lượng filler và cách chăm sóc. Ưu điểm phương pháp này là thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút và không cần nghỉ ngơi quá lâu. So với nâng mũi kín và nâng mũi hở, phương pháp này cũng tiết kiệm được chi phí hơn.

Phương pháp chỉnh sửa mũi gồ nào phổ biến nhất?

Trên thực tế, chúng ta vẫn có thể thản nhiên sống với bất kỳ khuyết điểm nào trên cơ thể. Nhưng đó là khi không có ai đụng chạm đến những điểm nhạy cảm này. Một khi có những lời nói vô tình như: Sống mũi gồ xấu, tướng mũi gồ nghèo… sẽ làm bạn lung lay, khó chịu.

Thế nên, việc chỉnh sửa dáng mũi không chỉ để làm đẹp mà còn giúp bản thân tự tin, tâm thế vững vàng hơn. Một số người còn xem đây là điều may mắn, xả mọi xui xẻo.

Chỉnh sửa sống mũi gồ đơn giản bằng cách nâng mũi
Chỉnh sửa sống mũi gồ đơn giản bằng cách nâng mũi

Thật chất việc chỉnh dáng mũi này cũng không quá phức tạp, các bạn có thể thực hiện bằng cách mài xương hoặc chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi. Trong đó, sẽ có 2 trường hợp cụ thể như sau:

  • Mũi bị gồ ít tại một điểm: Trong trường hợp này, bác sĩ chỉ cần dùng dụng cụ chuyên biệt mài để làm phẳng phần gồ lên cho sống mũi thẳng, thon gọn.
  • Mũi bị gồ nhiều, hình yên ngựa: Đối với các khuyết điểm này, bác sĩ không chỉ hạ phần gồ mà còn can thiệp cả cấu trúc xương mũi, mô mềm để mũi thẳng trở lại.

Thông thường nhiều người lựa chọn chỉnh sửa mũi kết hợp với các phương pháp nâng mũi để tạo dáng mũi mới hoàn hảo hơn. Nhờ vậy, dáng mũi gồ được loại bỏ và còn “tái tạo” ra sống mũi mới cao vuốt, hợp xu hướng S-Line, L-Line, mũi bay hoặc mũi dọc dừa tự nhiên hợp phong thủy.

Các bạn có thể tự do lựa chọn theo ý mình, bỏ qua mọi lời nói bâng quơ hoặc quyết định chỉnh sửa lại sống mũi gồ. Nhưng khi đã tân trang thì hãy tìm một điểm đến lý tưởng nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận